Đồng hồ Emile Chouriet - cành vàng của ngành đồng hồ

Tuyệt đỉnh mang tên Emile Choriet nói đến thương hiệu bạc tỉ khiến cho quý ông khao khát này người yêu thích đồng hồ trên thế giới cũng phải công nhận điều rằng hiếm có thương hiệu đồng hồ nào mà các sản phẩm của hãng đạt mức tuyệt đỉnh ngay cả đồng hồ Rolex vẫn phải nhún nhường cho cỗ máy lực lưỡng này. 

Erawatch nhà phân phối chính hãng thương hiệu Emile Chouriet

Từ lâu người ta biết đến đất nước Thụy sỹ với những thương hiệu nổi tiếng như Ngân hàng, Dao, hay pho mát,.. tất cả những sản phẩm tới từ Thụy sỹ đều được người tiêu dùng đánh giá rất cao. Và chiếc đồng hồ Emile Chouriet cũng không ngoại lệ, câu thông điệp mà các tín đồ sành đồng hồ vẫn truyền tai  nhau rằng "đến Đức mua ôtô, tới Thụy Sĩ mua đồng hồ" .

Erawatch nhà phân phối chính hãng thương hiệu Emile Chouriet
Sản phẩm yêu cầu chất lượng ngặt nghèo, nên bỏ qua giá trị là một hàng hóa ra thì những chiếc đồng hồ  Emile Chouriet được vinh danh bởi công nhận "Swiss made" một đẳng cấp đồng hồ mà chỉ riêng Thụy Sỹ mới có. Để đạt được công nhận về chất lượng này, một chiếc đồng hồ phải thỏa mãn ba điều kiện. Quy chuẩn một là sử dụng máy do Thụy Sỹ sản xuất, hai là được lắp ráp, kiểm định và chứng nhận bởi một nhà máy sản xuất ở Thụy Sỹ. ba là nhà sản xuất phải chứng minh được tỷ lệ linh kiện Thụy Sĩ tối thiểu trong máy của đồng hồ là 60% đồng thời sản phẩm phải được thực hiện dựa trên nghiên cứu, phát triển kỹ thuật của nước này.

Erawatch nhà phân phối chính hãng thương hiệu Emile Chouriet
Một chiếc xe Ferrari như Vacheron Tour de l'Ile (1,25 triệu USD tương đương 28 tỷ đồng)  có lẽ đã cao ngất ngưởng so với thu nhập người Việt, thế nhưng chiếc  đồng hồ cao cấp  còn cao hơn rất nhiều, con số bạc tỉ này  khiến người dùng thấy cháy túi khi mà có ý định với tới những cành vàng được sản xuất tại Thụy Sỹ này. Cho đến hiện tại  mức giá đồng hồ Emile Chouriet được xem cao nhất trong thương hiệu đồng hồ cao cấp của Thụy Sỹ.

Vì đâu mà những chiếc đồng hồ Thụy Sỹ có mức giá trên trời như vậy?
Cách đây 5 thế kỉ, Tại Geneva đã nổi tiếng với ngành sản xuất đồng hồ, thay vì đeo trang sức nhà cải cách tôn giáo Jean Calvin đã vận động giới thợ kim hoàn chuyển sang sản xuất đồng hồ khiến số lượng nghệ nhân ở đây tăng vọt. Sau một thế kỷ, những người làm đồng hồ ở Geneva nhiều tới nỗi một số phải tìm tới vùng khác để mưu sinh.

Erawatch nhà phân phối chính hãng thương hiệu Emile Chouriet

Chặt chẽ từ bước sơ khai, yêu cầu về chất lượng đồng hồ ở Thụy Sỹ được theo dõi rất nghiêm ngặt. Để trở thành thợ đồng hồ lành nghề đúng nghĩa, một người sau khi học việc năm năm phải làm được một chiếc đồng hồ nhỏ có chuông báo thức đeo trên cổ và một chiếc đồng hồ đặt bàn với kích thước khác biệt.

Erawatch nhà phân phối chính hãng thương hiệu Emile Chouriet

Đến thế kỷ 19 và 20, chất lượng và độ chính xác đồng hồ Thụy Sỹ đạt mốc phát triển mới, thương hiệu đồng hồ  Thụy Sỹ phát triển mạnh ra thế giới trong đó có Việt Nam. Một loạt thương hiệu tên tuổi như Omega, Rolex ra đời vào thời gian này.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Khám phá những kiểu dáng đồng hồ tiền tỉ của Thụy Sỹ

Đồng hồ nam dây thép Wenger dưới 5 triệu không nên bỏ qua

Địa chỉ giúp bạn lựa chọn đồng hồ nam quartz tại Hà Nội